Mô hình chăn nuôi gà của CCB Nguyễn Chí Hiệp ở xã Thiện Kế (Bình Xuyên) mang lại thu nhập tốt cho người lao động.

Những năm qua, các thành viên CLB Doanh nhân CCB tỉnh Vĩnh Phúc luôn tiên phong phát triển kinh tế, có nhiều mô hình sản xuất kinh doanh hiệu quả, làm giàu cho gia đình, xã hội.

Nhờ sự nỗ lực, sáng tạo trên mặt trận kinh tế, các doanh nghiệp CCB trên địa bàn đã vươn lên, trở thành những tấm gương làm kinh tế giỏi. Điển hình như doanh nhân CCB Nguyễn Chí Hiệp, xã Thiện Kế (Bình Xuyên). Sau những năm tháng tham gia quân ngũ, ông trở về địa phương, bắt tay vào làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương. Với diện tích đất gần 4ha, năm 2008, ông Hiệp cải tạo, xây dựng chuồng trại chăn nuôi gà.

Ban đầu vừa thiếu vốn, vừa chưa có kinh nghiệm, ông chăn nuôi quy mô nhỏ, rồi mở rộng dần lên, đến nay tổng đàn gà của gia đình lên tới 50.000 con, thu nhập bình quân trên 1 tỷ đồng/năm, tạo việc làm thường xuyên cho 10 lao động (chủ yếu là CCB và con em của họ) với mức thu nhập từ 7-9 triệu đồng/người/tháng. Không dừng lại ở chăn nuôi, CCB Nguyễn Chí Hiệp còn mở đại lý bán thức ăn chăn nuôi và thuốc thú y, cung cấp cho người dân trên địa bàn. Hiện, ông đang là Chủ nhiệm CLB CCB làm kinh tế giỏi huyện Bình Xuyên.

Còn doanh nhân CCB Phạm Quang Vinh, xã Duy Phiên (Tam Dương), sau hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực xây dựng, ông thành lập Công ty TNHH Phú Vinh - Vĩnh Phúc, chuyên thi công xây dựng các công trình dân dụng, giao thông, thủy lợi… kinh doanh máy móc, thiết bị, phụ tùng các loại. Doanh thu của công ty đạt hơn 50 tỷ đồng/năm, tạo việc làm cho gần 100 lao động với thu nhập 9 triệu đồng/người/tháng…  

Trên đây chỉ là hai trong nhiều doanh nhân CCB khác của CLB không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, với gần 50 thành viên; 14 chủ doanh nghiệp, HTX; 20 chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Năm 2023, tổng doanh thu  đạt gần 400 tỷ đồng. Nhiều mô hình sản xuất, kinh doanh đã trở thành điểm sáng không chỉ trong phát triển kinh tế của địa phương; tạo việc làm cho hàng nghìn lao động; góp phần đảm bảo an sinh xã hội… mà còn tích cực, đi đầu trong những việc làm tình nghĩa, như ủng hộ 50 triệu đồng hỗ trợ xây, sửa nhà ở cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn; giúp hội viên CCB về vốn sản xuất, giống cây trồng, vật nuôi; trao đổi kinh nghiệm quản lý sản xuất, kinh doanh, giúp nhau phát triển kinh tế.

Đúng như nhận xét của lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc trong Hội nghị sản xuất kinh doanh giỏi gần đây, đại ý: CLB doanh nhân CCB là những người tiên phong trên mặt trận mới.

 Thanh Minh